KHOA NỘI TỔNG HỢP BỆNH VIỆN UNG BƯỚU TỈNH BẮC GIANG

Thứ ba - 11/07/2023 21:07
 KHOA NỘI TỔNG HỢP BỆNH VIỆN UNG BƯỚU TỈNH BẮC GIANG

1. Lãnh đạo đương nhiệm
Trưởng khoa: BS CKII Nguyễn Thị Thanh Huyền
Phó trưởng khoa: BS CKI Nguyễn Minh Cảnh
Phó trưởng khoa: BS CKI Vương Hải Hà
Điều dưỡng trưởng khoa: CNĐD Hoàng Thị Lan Anh
Hình ảnh ban lãnh đạo khoa


2. Nhân sự
- Tổng số: 29 cán bộ bao gồm 12 bác sĩ và 17 điều dưỡng.
- Trong đó: Bác sĩ CK2: 01; bác sĩ nội trú: 03; bác sĩ CK1: 04 . Còn lại là các bác sĩ đa khoa.
- Điều dưỡng trong khoa về cơ bản có trình độ đại học, có 03 đồng chí trình độ cao đẳng.
Trưởng khoa
BS CK II. Nguyễn Thị Thanh Huyển
 
Phó trưởng khoa
BS CKI. Nguyễn Minh Cảnh
Phó trưởng khoa
BS CKI. Vương Hải Hà
 
BS CKI.
Bùi Thị Nhạn
BS CKI.
Trần Thị Chính
 
BSNT
Lưu Thị Thúy Quỳnh
BSNT
Vũ Thị Hồng
BSNT
Hoàng Thị Trà My
   
Điều dưỡng trưởng
CNĐD. Hoàng Thị Lan Anh
   
 
 
  3. Lịch sử hình thành và phát triển:
Khoa Nội tổng hợp được thành lập ngày 12/12/2016 theo quyết định số 720/QĐ-UBND tỉnh Bắc Giang về việc thành lập Bệnh viện Ung bướu tỉnh Bắc Giang trên cơ sở sát nhập khoa Ung bướu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh và bệnh viện Đa Khoa thành phố Bắc Giang.
Giai đoạn mới thành lập, khoa Nội nói riêng và bệnh viện Ung bướu nói chung đã gặp nhiều khó khăn do phải xây dựng một đơn vị mới, tại một mặt bằng mới, nhân lực còn thiếu, phần lớn các bác sĩ và điều dưỡng chưa qua đào tạo, trang thiết bị chưa đầy đủ… Tuy nhiên xuất phát từ sứ mệnh và tầm nhìn của bệnh viện cùng với sự quyết tâm nỗ lực, tinh thần học hỏi, hợp tác, hoàn thiện và nâng cao trình độ chuyên môn, sự đoàn kết, tương trợ của tất cả nhân viên, khoa Nội tổng hợp đã từng bước trưởng thành, hoạt động ổn định, tiếp nhận điều trị nhiều bệnh nhân, góp phần lớn trong công tác khám, chữa bệnh chuyên ngành ung bướu của Bệnh viện nói riêng và tỉnh Bắc Giang nói chung.
Hình ảnh: Tập thể khoa Nội tổng hơp

4. Cơ sở vật chất
- Khoa Nội tổng hợp bố trí tại khu nhà C, Bệnh viện Ung bướu tỉnh Bắc Giang với số giường bệnh là 160 giường ( 113 Giường bệnh kế hoạch).
- Cơ sở, vật chất khoa phòng khang trang, sạch sẽ.
- Khoa được bệnh viện cung ứng trang thiết bị, dụng cụ, phương tiện cấp cứu thiết yếu đáp ứng công tác khám chữa bệnh cho người bệnh.
5. Chức năng nhiệm vụ
- Khám, chẩn đoán, điều trị nội khoa và theo dõi các bệnh ung thư.
- Phối hợp chặt chẽ cùng các khoa Xạ, Ngoại A, Ngoại B, khoa khám bệnh, khoa cận lâm sàng… đảm bảo đa mô thức trong điều trị ung thư và chăm sóc toàn diện.
- Chịu trách nhiệm trước giám đốc về hoạt động chuyên môn, góp phần nâng cao chất lượng khám và điều trị.
- Tư vấn cho người bệnh và người nhà cách chăm sóc bệnh nhân điều trị hóa chất, điều trị chăm sóc giảm nhẹ…
- Tham gia các hoạt động phòng chống ung thư theo sự phân công của Giám đốc bệnh viện.
- Thực hiện quy chế công tác của khoa Nội tổng hợp
- Lập kế hoạch dự trù thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế để phục vụ công tác chẩn đoán và điều trị.
- Tham gia công tác nghiên cứu khoa học.
- Thực hiện các nhiệm vụ khác do Giám đốc phân công.
6. Các thành tựu đạt được
 Trải qua gần 7 năm thành lập, xây dựng và trưởng thành, Khoa đã gặp rất nhiều những khó khăn, thử thách. Tuy nhiên, bằng sự nỗ lực đoàn kết của cán bộ nhân viên cùng sự tạo điều kiện của lãnh đạo Bệnh viện qua các thời kỳ, khoa Nội tổng hợp đã đạt được những kết quả đáng trân trọng và khích lệ.
- Khoa đã điều trị được xấp xỉ khoảng 36.000 lượt bệnh nhân nội trú, trong đó chủ yếu là điều trị hoá chất, bao gồm hoá chất tân bổ trợ, hoá chất bổ trợ liều cao, hoá chất duy trì... cho các bệnh nhân ung thư với mục tiêu làm giảm giai đoạn ung thư cho người bệnh, cải thiện chất lượng cuộc sống và kéo dài thơi gian sống thêm không bệnh cũng như sống thêm toàn bộ cho người bệnh ung thư. Bên cạnh vai trò quan trọng của hoá chất không thể thiếu các thuốc điều trị nhắm trúng đích góp phần rất lớn trong quá trình điều trị. Tại khoa đã điều trị được khoảng gần 200 bệnh nhân ung thư vú, 30 bệnh nhân u lympho, ung thư phổi, ung thư gan bằng các thuốc đích, kéo dài thời gian sống thêm cũng như cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống cho người bệnh.
- Ngoài ra, các cán bộ y tế tại khoa luôn đồng cảm, chia sẻ và quan tâm, sát sao tới các bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối, luôn cố gắng chăm sóc, tư vấn, phối hợp các phương pháp, các loại thuốc nhằm giảm thiểu tối đa các triệu chứng mà bệnh nhân  giai đoạn cuối gặp phải, luôn quan tâm, thấu hiểu những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, xin hỗ trợ cho người bệnh từ các nguồn quỹ: Quỹ vì ngày mai tương sáng, mạnh thường quân ...góp phần vơi đi những khó khăn cho người bệnh.
 - Luôn thực hiện tốt các kế hoạch được Bệnh viện giao, tham gia tích cực các phong trào hoạt động đoàn thể của Bệnh viện và đáp ứng niềm tin của bệnh nhân.
- Khoa đã đạt được những thành tích đáng kể: Hai năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được UBND Tỉnh công nhận Tập thể lao động xuất sắc (năm 2021, 2022)...
7. Định hướng phát triển
- Tiếp tục nâng cao các hoạt động chuyên môn khám chữa bệnh. Xu hướng phát triển chuyên sâu theo từng lĩnh vực. Luôn cập nhật và ứng dụng các phương pháp điều trị mới đưa vào điều trị cho bệnh nhân tại bệnh viện tỉnh nhà
- Hoàn thiện đội ngũ cán bộ nhân viên chuyên nghiệp: Có tri thức và đạo đức tốt, cử các cán bộ luân phiên tham gia các lớp đào tạo ngắn, trung và dài hạn tại tuyến trung ương để nâng cao trình độ cũng như đồng đều về chuyên môn, phấn đấu chuyên nghiệp hoá trong công tác khám và điều trị.
- Luôn hướng đến sự hoàn thiện về chất lượng dịch vụ, sự hài lòng của người bệnh.
- Là đơn vị quản lý kinh tế đi liền với chất lượng dịch vụ y tế.
- Môi trường làm việc thân thiện, chuyên nghiệp và giàu lòng nhân ái.
- Tích cực tham gia khám sàng lọc phát hiện sớm người mắc ung thư trên địa bàn tỉnh, tìm kiếm cơ hội điều trị khỏi cho người bệnh ưng thư giai đoạn sớm.

Những nghĩa cử cao đẹp trong hoạt động hiến máu tình nguyện của cán bộ khoa Nội tổng hợp nói riêng và cán bộ bệnh viện Ung bướu nói chung.-Cán bộ khoa luôn tích cực tham gia bảo vệ môi trường trong khuôn viên bệnh viện, đảm bảo môi trường xanh, sạch, đẹp .
- Không chỉ nỗ lực, ham học hỏi trong chuyên môn , cán bộ khoa Nội tổng hợp luôn tích cực rèn luyện thân thể nâng cao sức khoẻ cũng như tích cực tham gia các phong trào do cấp trên phát động và dành được giải cao .


 

Tác giả: quyen quang

Nguồn tin: Khoa nội tổng hợp.:

Tổng số điểm của bài viết là: 32 trong 7 đánh giá

Xếp hạng: 4.6 - 7 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THỐNG KÊ
  • Đang truy cập192
  • Máy chủ tìm kiếm37
  • Khách viếng thăm155
  • Hôm nay9,942
  • Tháng hiện tại247,656
  • Tổng lượt truy cập12,179,949
Bộ Y tế
Sở Y tế tỉnh Bắc Giang
Phap Diem
dmdc
giam dinh
tracuu
Cục quản lý khám chữa bệnh
chat luong
Cục quản lý Dược
dau thau
Liên kết Website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi