GIỚI THIỆU BỆNH VIỆN

GIỚI THIỆU BỆNH VIỆN


Bệnh viện Ung bướu tỉnh Bắc Giang được thành lập theo Quyết định số 720/QĐ-UBND ngày 12/12/2016 của UBND tỉnh Bắc Giang. Đơn vị chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/01/2017. Bệnh viện là đơn vị sự nghiệp y tế công lập có thu; có tư cách pháp nhân, có trụ sở, con dấu, được mở tài khoản tại Kho bạc Nhà nước và ngân hàng theo quy định của pháp luật. Là bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh hạng II, có quy mô ban đầu 100 giường bệnh. Bệnh viện được cấp có thẩm quyền giao tự đảm bảo chi thường xuyên 100% vào năm 2020. Năm 2023 đơn vị được giao 300 giường bệnh kế hoạch. Hiện tại đơn vị có 235 người làm việc (Trong đó: Viên chức: 195 người, LĐHĐ: 40 người.Tính đến 31/7/2023)
         Bệnh viện tập trung các nguồn lực để đầu tư về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị y tế, nhân lực để phát triển chuyên ngành ung thư; Được sự quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ của các Bệnh viện tuyến Trung ương thông qua các Đề án bệnh viện vệ tinh, đào tạo, chuyển giao kỹ thuật ... để phát triển chuyên môn kỹ thuật, khai khác hiệu quả công nghệ cao, kỹ thuật y học hiện đại, thực hiện được đồng bộ các kỹ thuật chuyên sâu về chuyên khoa ung bướu trên địa bàn tỉnh Bắc Giang; tạo điều kiện để người dân được tiếp cận các dịch vụ kỹ thuật cao chuyên ngành ung thư tại địa phương, giảm quá tải cho các Bệnh viện tuyến Trung ương.
        Hiện tại đơn vị đang tuyển dụng, bố trí sử dụng và quản lý có hiệu quả đội ngũ viên chức, người lao động phù hợp với yêu cầu hoạt động của bệnh viện chuyên khoa hạng II quy mô 300 giường bệnh. Bệnh viện tập trung nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, triển khai thực hiện các kỹ thuật chẩn đoán, điều trị sớm ung thư; thực hiện được đồng bộ các kỹ thuật chuyên khoa ung bướu như: Xạ trị gia tốc, triển khai mở rộng các kỹ thuật chuyên sâu về phẫu thuật như phẫu thuật nội soi và mở các loại ung thư đường tiêu hóa, phụ khoa, gan-mật, tiết niệu, vú, đầu mặt cổ... hoá trị, chăm sóc giảm nhẹ... Bệnh viện luôn chú trọng sử dụng hiệu quả các trang thiết bị y tế hiện đại như: Hệ thống xạ trị, Hệ thống nội soi chẩn đoán điều trị ung thư sớm, Sinh hóa miễn dịch, CT Scanner, MRI 1.5T... Đơn vị tiếp tục đẩy mạnh phát triển kỹ thuật mới, nhất là các kỹ thuật chuyên sâu như: kỹ thuật Cắt hớt niêm mạc ống tiêu hóa điều trị ung thư sớm, Đốt U bằng vi sóng, Sinh thiết vú có hỗ trợ chân không, điều trị đích trong ung thư…
 Đơn vị tiếp tục đầu tư xây dựng, tiến tới phát triển Bệnh viện đến năm 2025 với quy mô bệnh viện từ 400 giường bệnh trở lên, có 23 khoa phòng, trong đó 07 phòng chức năng, 16 khoa lâm sàng và khoa cận lâm sàng.
 

THỐNG KÊ
  • Đang truy cập76
  • Máy chủ tìm kiếm39
  • Khách viếng thăm37
  • Hôm nay7,642
  • Tháng hiện tại245,356
  • Tổng lượt truy cập12,177,649
Liên kết Website
Bộ Y tế
Sở Y tế tỉnh Bắc Giang
Phap Diem
dmdc
giam dinh
tracuu
Cục quản lý khám chữa bệnh
chat luong
Cục quản lý Dược
dau thau
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi