GIỚI THIỆU BỆNH VIỆN

Bệnh viện Ung bướu tỉnh Bắc Giang (Bac Giang Oncology Hospital) là Bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh hạng II trực thuộc Sở Y tế, thành lập theo Quyết định số 720/QĐ-UBND ngày 12/12/2016 của UBND tỉnh Bắc Giang. Bệnh viện có quy mô 200 giường bệnh, tổng số cán bộ, viên chức và người lao động gần 160 người, trong đó Bác sỹ và Dược sỹ Đại học: 55 người; điều dưỡng, KTV: 76 người; cán bộ khác: 26 người.

Bệnh viện xác định sứ mệnh và tầm nhìn là địa chỉ tin cậy hàng đầu trong khám bệnh, chữa bệnh liên quan đến lĩnh vực ung bướu cho người dân trên địa bàn tỉnh và một số khu vực lân cận.

Bệnh viện nằm trong khuôn viên rộng 20.698m2 gồm 10 khối nhà và các hạng mục phụ trợ tại đường Thân Nhân Trung - Xã Tân Mỹ - Thành phố Bắc Giang với tổng số 12 khoa, phòng, trong đó có 05 phòng chức năng, 05 khoa Cận lâm sàng và các khoa lâm sàng là: Khoa Khám bệnh; Khoa Hồi sức cấp cứu - Chăm sóc giảm nhẹ; Khoa Ngoại tổng hợp; Khoa Nội tổng hợp; Khoa Phẫu thuật - Gây mê - Hồi sức; Khoa xạ trị.
 

1
Đồng chí Tòng Thị Phóng Ủy viên Bộ Chính trị BCH Trung ương Đảng và các đồng chí lãnh đạo Bộ Y tế, Lãnh đạo TU, HĐND, UBND tỉnh về thăm Bệnh viện

Để đáp ứng nhu cầu chăm sóc, nâng cao sức khỏe người dân trong tình hình mới, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, quan trọng nhất là hài lòng về chất lượng điều trị, Bệnh viện đã áp dụng đồng bộ nhiều giải pháp như:

 - Đào tạo phát triển nguồn nhân lực: Trong 04 năm qua đã cử đào tạo nâng cao cho 40 cán bộ (có 12 đào tạo sau đại học). Đào tạo chuyển giao kỹ thuật trên 180 lượt người. Thường xuyên mời các chuyên gia đầu ngành trong nước và nước ngoài về đào tạo tại chỗ và chuyển giao công nghệ mới tại Bệnh viện.
- Chuẩn hóa các khâu trong quy trình khám, chữa bệnh tại Bệnh viện; các quy chế chuyên môn trong thường trực cấp cứu, khám bệnh và chăm sóc người bệnh được thực hiện nghiêm túc.

- Thường xuyên quan tâm đến công tác quản lý và cải tiến chất lượng bệnh viện; đổi mới tinh thần thái độ; xây dựng bệnh viện xanh-sạch-đẹp; tăng cường ứng dụng CNTT;…

2
Hình ảnh phẫu thuật nội soi

Kể từ khi thành lập đến tháng 5/2020, nhờ có sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, của Sở Y tế, của các bệnh viện: Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện K, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Nội tiết trung ương, Bệnh viện Chợ Rẫy,… Bệnh viện đã thực hiện được hầu hết các kỹ thuật theo phân tuyến đồng thời thực hiện được 589 danh mục kỹ thuật loại I và 152 danh mục kỹ thuật loại đặc biệt. Trang thiết bị của Bệnh viện ngày càng được đầu tư hiện đại và đồng bộ với các phương tiện xét nghiệm huyết học, sinh hóa; Nội soi tiêu hoá chẩn đoán và can thiệp; Siêu âm Doppler, siêu âm đàn hồi mô; X. quang vú; Chụp cắt lớp vi tính, chụp cộng hưởng từ. Bệnh viện đã ứng dụng nhiều kỹ thuật chuyên sâu như giảm đau sau mổ, đốt khối u tuyến giáp, vú, gan... bằng công nghệ vi sóng; phẫu thuật nội soi bướu tuyến giáp; phẫu thuật nội soi tiêu hóa, nội soi tiết niệu, nội soi chẩn đoán, sinh thiết khối u dưới hướng dẫn siêu âm, tầm soát chẩn đoán sớm ung thư; giải phẫu bệnh...Đặc biệt, từ tháng 8/2020, Bệnh viện sẽ triển khai hệ thống xạ trị gia tốc trong điều trị ung thư. 
 

3
Hệ thống xạ trị

Định hướng trong thời gian tới, Bệnh viện Ung Bướu Bắc Giang tiếp tục chú trọng công tác thu hút cán bộ và đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao, cải tạo nâng cấp cơ sở hạ tầng trang thiết bị hiện đại, tiếp nhận và triển khai các kỹ thuật chuyên sâu từ các Bệnh viện hạt nhân, Bệnh viện Trung ương, đẩy mạnh cải cách hành chính, đổi mới quản lý, nâng cao tinh thần thái độ phục vụ người bệnh, quản lý, khám chữa bệnh theo mô hình bệnh viện thông minh… để đáp ứng với nhu cầu và đòi hỏi của công tác bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.

THỐNG KÊ
  • Đang truy cập15
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm13
  • Hôm nay3,958
  • Tháng hiện tại247,475
  • Tổng lượt truy cập8,752,842
Liên kết Website
Bộ Y tế
Sở Y tế tỉnh Bắc Giang
cong du lieu y te
dmdc
giam dinh
tracuu
Cục quản lý khám chữa bệnh
chat luong
Cục quản lý Dược
dau thau
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi