Tập huấn khử khuẩn tiệt khuẩn dụng cụ y tế và phổ biến nội dung của Thông tư 20/2021/TT-BYT của Bộ Y tế

Chủ nhật - 22/05/2022 20:34

Nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng thực hành kiểm soát nhiễm khuẩn, quy định về quản lý chất thải, khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn – Bệnh viện Ung bướu tỉnh Bắc Giang tổ chức 02 lớp Tập huấn khử khuẩn tiệt khuẩn dụng cụ y tế và phổ biến nội dung của Thông tư 20/2021/TT-BYT của Bộ Y tế về Quản lý chất thải trong phạm vi khuôn viên cơ sở y tế cho toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động bệnh viện.

Tham gia tập huấn, hơn 100 bác sĩ, điều dưỡng, KTV, đại diện các khoa, phòng chức năng đã được Thạc sĩ Hoàng Văn Khuê truyền đạt những kiến thức quan trọng liên quan tới khử khuẩn, tiệt khuẩn dụng cụ y tế, tác hại của việc không tuân thủ quy trình xử lý dụng cụ, đặc biệt hướng dẫn các biện pháp triển khai, giám sát hiệu quả quy trình khử khuẩn, tiệt khuẩn dụng cụ tại từng khoa, phòng. Cũng trong buổi tập huấn, giảng viên đã phổ biến những nội dung chính của Thông tư 20/2021/TT-BYT của Bộ Y tế về công tác quản lý chất thải, nêu rõ những điểm mới, thay đổi so với Thông tư liên tịch số 58/TTLT-BTNMT-BYT.

Tại Việt Nam, trong thời gian vừa qua đã xảy ra nhiều sự cố y khoa liên quan đến việc sử dụng dụng cụ y tế không được khử khuẩn, tiệt khuẩn đúng cách. Những sự cố này đều xảy ra với số lượng lớn bệnh nhân phải chịu hậu quả, để lại nhiều di chứng về sức khỏe và tâm lý. Địa điểm xảy ra không chỉ tại các phòng khám tư nhân mà còn ngay tại các bệnh viện lớn, bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh. Vì vậy, tăng cường công tác huấn luyện về khử khuẩn, tiệt khuẩn dụng cụ cho cán bộ, nhân viên y tế là vô cùng cần thiết giúp nâng cao hiệu quả kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện, phòng ngừa sự cố y khoa, góp phần nâng cao chất lượng bệnh viện.

Kết thúc tập huấn, học viên được làm bài kiểm tra, lượng giá lại kiến thức đã học và được giải đáp thắc mắc liên quan đến quá trình thực hành khử khuẩn, tiệt khuẩn hàng ngày tại khoa, phòng. Qua bài kiểm tra, đánh giá sẽ giúp nâng cao hơn nữa hiệu quả của buổi tập huấn, đồng thời học viên tham gia trang bị thêm nhiều kiến thức bổ ích có thể ứng dụng vào công việc hàng ngày, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị cho người bệnh.

Nguồn tin: Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THỐNG KÊ
  • Đang truy cập59
  • Máy chủ tìm kiếm32
  • Khách viếng thăm27
  • Hôm nay5,179
  • Tháng hiện tại49,894
  • Tổng lượt truy cập9,902,147
Bộ Y tế
Sở Y tế tỉnh Bắc Giang
Phap Diem
dmdc
giam dinh
tracuu
Cục quản lý khám chữa bệnh
chat luong
Cục quản lý Dược
dau thau
Liên kết Website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi